Skip to main content

โลกฟุตบอลเศร้าหนูน้อย แบรดลี่ย์ แฟนแมวเสียชีวิตแล้วในวัย 6 ขวบโลกฟุตบอลโศกเศร้าไปตามๆกัน เมื่อแบรดลี่ย์ โลเวรี่หนูน้อยแฟนบอลซันเดอร์แลนด์ได้เสียชีวิตลงเป็นที่เรียบร้อยแล้วในวัย 6 ขวบหลังจากต่อสู้กับมะเร็งมาอย่างยาวนาน

แฟนบอลซันเดอร์แลนด์วัยเยาว์คนนี้ถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งนิวโรบลาสโตมาตั้งแต่เขาอายุเพียงแค่ 18 เดือน ซึ่งเป็นมะเร็งชนิดที่ไม่ค่อยพบเห็นกันบ่อยนัก

แบรดลี่ย์ได้กลายมาเป็นมาสค็อตของ"แมวดำ"และกลายเป็นเพื่อนสนิทกับเจอร์เมน เดโฟในตอนที่เขาค้าแข้งอยู่ในถิ่นสเตเดี้ยม ออฟ ไลท์ และเขายังเคยถูกจูงมือลงสนามในเกมที่ทีมชาติอังกฤษเจอกับลิธัวเนียตอนคัดเลือกฟุตบอลโลกมาแล้ว

อย่างไรก็ตามทางพ่อแม่ของแบรดลี่ย์ได้ยืนยันถึงการเสียชีวิตของเขาผ่านทางโซเชียล มีเดียเป็นที่เรียบร้อย

โพสต์ดังกล่าวเขียนไว้ว่า "ลูกอันกล้าหาญของเราได้ไปอยู่กับนางฟ้าแล้วในวันนี้"

"เขาเป็นฮีโร่ตัวน้อยของเราและได้พบกับการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแต่เขาเป็นที่ต้องการตัวจากที่อื่น ไม่มีคำพูดใดๆอธิบายเลยว่าหัวเราใจแหลกสลายแค่ไหน"

แบรดลี่ย์ได้เข้ารับการการรักษาและอาการบรรเทาลงได้ อย่างไรก็ตามอาการกลับมากำเริบอีกเมื่อปีก่อน

มีการช่วยรวบรวมเงินได้มากกว่า 700,000 ปอนด์ในปี 2016 เพื่อเป็นค่ารักษาให้เขาได้รับภูมิต้านทานที่นิวยอร์ก แต่แพทย์ได้พบว่ามะเร็งของเขาขยายตัวขึ้นและครอบครัวก็ได้รับทราบว่าอาการป่วยของเขาอยู่ในขั้นร้ายแรง

ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา พ่อแม่ของแบรดลี่ย์ได้รับทราบว่าเจ้าหนูเหลือเวลาให้ใช้ชีวิตอยู่อีกแค่ไม่กี่เดือนเท่านั้น และอีก 4 เดือนถัดมาก็ได้รับทราบว่าการรักษารอบล่าสุดนั้นล้มเหลว

ในวันที่ 24 พฤษภาคมแม่ของเขาเปิดเผยว่าแบรดลี่ย์ออกจากโรงพยาบาลเพื่อกลับไปบรรเทาอาการที่บ้าน พร้อมกับเผยเพิ่มเติมว่าพบเนื้องอกเพิ่มขึ้นและวางแผนที่จะรักษาด้วยการใช้รังสี

จากนั้นวันที่ 28 มิถุนายนครอบครัวก็ได้ระบุบนเฟซบุคว่า "อาการของแบรดลี่ย์ทรุดลงอย่างรวดเร็ว อุณหภูมิของตัวเขาสูงมาก เขาหายใจไวมาก อ๊อกซิเจนของเขาอยู่ในระดับต่ำ"

"เขาหลับเสียเป็นส่วนใหญ่นอกเหนือจากตื่นขึ้นมาในเวลาที่ไม่ปกติ เรารู้ว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นแต่เราก็ใจสลายเกินกว่าจะเอ่ย"

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมครอบครัวของเขาก็ได้โพสต์รูปแบรดลี่ย์อยู่เคียงข้างกับเดโฟที่เซ็นสัญญาไปอยู่กับบอร์นมัธแล้ว แต่เดินทางกลับมาเยี่ยมเยียนเพื่อตัวน้อย

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาก่อนที่แบรดลี่ย์เสียชีวิต เดโฟก็ร่ำไห้ในระหว่างแถลงข่าวกับสโมสรใหม่ของเขาและบอกว่าเจ้าหนูวัย 6 ขวบจะอยู่ในใจของเขาไปตลอดกาล

ซันเดอร์แลนด์และสโมสรทั้งหลาย รวมไปถึงนักฟุตบอลมากมายต่างร่วมแสดงความเสียใจต่อการจากไปของแบรดลี่ย์